Viện nghiên cứu phát triển văn hoá, ngôn ngữ và giáo dục (CLEF) kết hợp với Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam- Công ty cổ phần đầu tư và phát triển giáo dục và Quỹ giao lưu quốc tế Nhật Bản phối hợp biên soạn, xuất bản bộ sách giáo khoa tiếng Nhật bậc tiểu học.

Trong 6 buổi học thử nghiệm (Từ ngày 4/1/2022 đến 12/1/2022), các bạn học sinh lớp 3, 4 học tiếng Nhật là Ngoại ngữ1 của trường Tiểu học Chu Văn An đã tham gia các tiết học thử nghiệm sách giáo khoa mới trước khi bộ sách được xuất bản. Cùng dự tiết học có các thầy cô giáo thuộc nhóm biên soạn sách, các thầy cô thuộc quỹ giao lưu quốc tế Nhật Bản, Viện nghiên cứu phát triển văn hoá, ngôn ngữ và giáo dục, các cô giáo trong Ban giám hiệu trường Tiểu học Chu Văn An. Những tiết học với bộ sách mới đầy màu sắc, có những file nghe và video dạy viết thú vị, hấp dẫn cùng sự nhiệt tình giảng dạy của các cô giáo Nguyễn Thị Việt, Lê Thị Phương Linh không chỉ khiến các em hào hứng mà còn làm cho cả các bậc phụ huynh cũng cảm thấy thích thú, tin tưởng vào việc học tiếng Nhật ở trường phổ thông, tạo một hướng đi mới cho các con học sinh, các nhà trường trên địa bàn Thủ đô Hà Nội.

Chúc cho các bạn học sinh sẽ có được kết quả học tập tốt với bộ sách giáo khoa tiếng Nhật mới sẽ sớm được xuất bản.