Cứ vào cuối tuần, các bạn nhỏ lớp Mẫu giáo nhỡ B1 lại giúp đỡ cô dọn dẹp, về sinh lớp học - đây là hoạt động hàng tuần, thường xuyên của các bạn nhỏ.

    Các con mỗi người 1 việc, chia nhau dọn dẹp các khu vực trong lớp. Bạn lau góc âm nhạc, bạn lau góc bán hàng, bạn xắp xếp đồ chơi, bạn lau góc gia đình,...không khí "lao động" rất vui vẻ hứng khởi.

     Thành quả sau khi dọn dẹp xong quả là xuất sắc đấy ạ. Lớp học sạch bong, gọn gàng ngăn nắp, mọi đồ vật sáng lấp lánh. Tuần mới đi học mà thấy lớp học gọn gàng thế này thì thật là vui phải không ạ?

      Các cô luôn khuyến khích các con tự làm các việc nhỏ vừa với sức, có thể là tự làm cho bản thân hoặc giúp đỡ những người xung quanh. Từ đó hình thành thói quen và nhân cách tốt đẹp ngay từ khi còn bé.

     Các con học được cách tôn trọng môi trường xung quanh, tôn trọng không gian công cộng của mọi người. Trẻ sẽ hiểu rằng tốt nhất là không nên vứt rác hay bày bừa khi biết công việc dọn dẹp vất vả ra sao.

     Không chỉ dừng lại ở việc vệ sinh đồ chơi mà trẻ thật sự có ý thức về công việc của mình, từ đó trở nên tự giác và có trách nhiệm hơn. Đó sẽ là những đức tính cần thiết để trẻ bước vào đời, và trẻ đã được tích lũy những kĩ năng đó từng bước từng bước một ngay từ lúc nhỏ.

Các bố/mẹ hãy cùng xem con nhé: