Ngày mai (5/9), cùng với 23 triệu học sinh (HS) cả nước, hơn 500 bạn nhỏ trường mầm non Phú Thượng sẽ tham dự lễ khai giảng năm học 2020- 2021. Đến hôm nay, những công việc cho Lễ khai giảng đã được nhà trường chuẩn bị sẵn sàng!

Năm học này, toàn TP Hà Nội có gần 2.800 trường học và hơn 2,1 triệu HS. Do tình hình dịch bệnh Covid-19, Hà Nội quyết định tổ chức lễ khai giảng theo hình thức trực tiếp, thực hiện giãn cách... Thực hiện đúng hướng dẫn của sở giáo dục và đào tạo Hà Nội, phòng Giáo dục và đào tạo quận Tây Hồ về việc hướng dẫn các trường tổ chức lễ khai giảng diễn ra trang nghiêm, ngắn gọn không quá 45 phút và tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng chống dịch. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho lễ khai giảng tại trường mầm non Phú Thượng đã hoàn tất.

Nhà trường đã xây dựng kịch bản chi tiết về việc đón trẻ tới trường dự lễ khai giảng, tổ chức lễ khai giảng tại lớp cho các bé mẫu giáo với hình thức linh hoạt vui tươi, phù hợp với đặc điểm tâm sinh lý của các bé. Để đảm bảo an toàn cho cán bộ ,giáo viên, nhân viên, học sinh và phụ huynh, nhà trường duy trì tốt việc khai báo y tế, theo dõi thân nhiệt, vệ sinh khử khuẩn hàng ngày. Nhà trường tổ chức phân luồng đón học sinh tại các khu vực quy định, yêu cầu phụ huynh không tụ tập đông người ở khu vực cổng- sân trường.Những trường hợp cán bộ, giáo viên, nhân viên, HS, đại biểu có biểu hiện ho, sốt, khó thở không được đến trường dự khai giảng. 

Đến 15h chiều ngày 04/09/2020, công tác chuẩn bị cho lễ khai giảng đã hoàn tất. Nhà trường đã được trang hoàng lộng lẫy, các lớp học đã được trang trí từ những góc nhỏ nhất, chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất cho lễ khai giảng đặc biệt năm học 2020- 2021.

Khu vực sân khấu tổ chức lễ khai giảng trong lớp học

Khu vực hành lang được trang hoàng lộng lẫy