Năm học 2019- 2020, được sự quan tâm của phòng giáo dục và đào tạo quận Tây Hồ, trường mầm non Phú Thượng tiếp tục được tiếp cận với phương pháp giáo dục STEAM, đây là một phương pháp giáo dục thú vị, phát huy được nhiều tiềm năng, khơi dậy sự sáng tạo trong mỗi đứa trẻ.

     Cách tiếp cận dạy học theo phương pháp STEAM chắc chắn không phải là nhiệm vụ dễ dàng nhưng những lợi ích mà STEAM mang lại cho trẻ nhỏ và trường học thì rất lớn. Trường học sẽ không chỉ là nơi để giảng dạy lý thuyết mà ở nơi đó những đứa trẻ được trải nghiệm những kiến thức thực tiễn vừa lớn khôn, trưởng thành, “chơi thông minh và học vui vẻ”.

     Năm học 2019- 2020, nhà trường được phòng GD&ĐT quận Tây Hồ tin tưởng giao nhiệm vụ làm điểm thực hiện nội dung "Ứng dụng phương pháp STEAM trong giáo dục mầm non" cho toàn quận. Trải qua một quá trình thực hiện, đầu tư cơ sở vật chất, hoạt động giáo dục ứng dụng phương pháp STEAM đã mang lại cho học sinh những kết quả tích cực.

    Ngày 30/6/2020, dưới sự chỉ đạo của phòng GD&ĐT quận Tây Hồ,  trường mầm non Phú Thượng đã tổ chức họat động kiến tập "ứng dụng phương pháp Steam trong giáo dục mầm non" với học sinh độ tuổi Mẫu giáo bé (3- 4 tuổi) cho giáo viên trong quận đến kiến tập và trao đổi, rút kinh nghiệm về chuyên môn. 

      Trong buổi kiến tập, nhà trường đã rút ra được nhiều kinh nghiệm quý báu sau khi được tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của đồng chí Lê Thị Nga- phó trưởng phòng giáo dục và đào tạo quận Tây Hồ cũng như các ý kiến đóng góp về chuyên môn của các đồng chí chuyên viên, các đồng chí trong ban giám hiệu các nhà trường và các đồng chí giáo viên trong quận. Sau đây là một số hình ảnh trong buổi kiến tập:

Cô giáo Công Thị Thanh Huyền - Hiệu trưởng trường mầm non Phú Thượng

 

    

Ứng dụng phương pháp Steam trong chủ đề "Hương mùa hè"

 

 

Cô giáo Công Thị Như Quỳnh với tiết dạy Khám phá: chiếc mũi xinh

 

Cô giáo Công Thùy Linh với tiết dạy: Làm lọ hương thơm tặng mẹ

 

   

     Buổi kiến tập ứng dụng phương pháp STEAM tại trường mầm non Phú Thượng đã thành công tốt đẹp, hứa hẹn ở các năm học tiếp theo nhà trường sẽ tiếp tục triển khai ứng dụng phương pháp STEAM đại trà tại các lớp khối mẫu giáo nhằm tiến đến mục tiêu giáo dục phát triển toàn diện cho trẻ tại trường mầm non.