Ngày 23/3, các trường mầm non trên địa bàn quận Tây Hồ đã cùng tham dự “Ngày hội dinh dưỡng trẻ thơ” cấp học mầm non năm học 2018 – 2019, do Phòng GD&ĐT quận tổ chức.

Đây là hoạt động nằm trong kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học của ngành GD&ĐT quận, nhằm củng cố, nâng cao kiến thức về dinh dưỡng – sức khỏe, vệ sinh an toàn thực phẩm, kỹ thuật chế biến món ăn cho trẻ đảm bảo quy trình cho đội ngũ nhân viên nuôi dưỡng trong các trường mầm non trên địa bàn quận.

Phát biểu tại sự kiện, ông Lê Hồng Vũ - Trưởng phòng GD&ĐT quận Tây Hồ nhấn mạnh: “Dinh dưỡng chiếm một vai trò quan trọng trong việc hình thành, phát triển cơ thể và giữ gìn sức khỏe con người. Ở mỗi giai đoạn, nhu cầu dinh dưỡng sẽ khác nhau. Tuy nhiên nó có vai trò đặc biệt quan trọng trong những năm đầu đời của trẻ.

Nhận thức rõ vai trò quan trọng của dinh dưỡng đối với sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ, trong các trường mầm non, công tác nuôi dưỡng luôn chiếm một vị trí quan trọng và trở thành 1 tiêu chí đánh giá chất lượng của mỗi nhà trường.”

Ngày hội dinh dưỡng của quận Tây Hồ được tổ chức theo định kỳ 2 năm/lần, hướng đến mục tiêu cung cấp bữa ăn đủ chất, đủ lượng, đẹp mắt, ngon miệng, cung cấp cho trẻ những dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển. Đó gọi là chất lượng các bữa ăn, giúp trẻ đón nhận bữa ăn một cách hạnh phúc.

Đây cũng là dịp để các trường chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm quý trong công tác nuôi dưỡng trẻ, đặc biệt là cách giúp trẻ có những bữa ăn ngon miệng.

        Tại ngày hội, các nhân viên nuôi dưỡng đã trổ tài nấu nướng, trang trí những suất ăn ngon, bổ dưỡng, những món thường ngày họ đã chế biến cho trẻ thưởng thức.      

         Ngày hội cũng chính là ngày tôn vinh những người thầm lặng, đứng đằng sau thành công, chất lượng của mỗi trường mầm non. Trường mầm non Phú Thượng đã cố gắng hết sức và đã giành giải Nhất về cho Nhà trường.

       Sau đây ;à một số hình ảnh về Ngày hội dinh dưỡng Quận Tây Hồ năm 2019.