Trường mầm non Phú Thượng thực hiện phun khử khuẩn và phun thuốc phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết trong nhà trường.

Sốt xuất huyết là bệnh truyền nhiễm cấp tính, có thể phát triển thành dịch do virus gây ra. Bệnh lây lan do muỗi vằn đốt người bệnh nhiễm virus sau đó truyền bệnh cho người lành qua vết đốt. Sốt xuất huyết “có mặt” ở tất cả các nước nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới. Ở Việt Nam, sốt xuất huyết xảy ra quanh năm nhưng thường bùng phát thành dịch lớn vào mùa mưa. Bệnh có thể gây thành dịch lớn làm nhiều người mắc cùng lúc, ảnh hưởng đến sức khỏe con người, đặc biệt là trẻ em.

Với thông điệp “KHÔNG CÓ DỊCH BỆNH - KHÔNG CÓ SỐT XUẤT HUYẾT” Nhà trường chủ động nâng cao trách nhiệm trong việc dọn vệ sinh khuôn viên, phòng học, phòng làm việc hàng ngày, thường xuyên phòng chống muỗi sinh sản như kiểm tra, kiểm soát các dụng cụ trong nhà trường không cần sử dụng thì không để chứa nước đọng. Ngày 06/09/2020, nhà trường tiếp tục phối hợp với trung tâm y tế quận Tây Hồ thực hiện phun khử khuẩn và phun thuốc phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết để chào đón các con học sinh bước vào năm học mới 2020-2021 bình an và thật nhiều sức khỏe ". hạn chế bệnh sốt xuất huyết lây lan trong trường học và cộng đồng xung quanh.