Khi cái lạnh của mùa đông dần tan đi, những nụ hoa đang rủ nhau đua nở cây cối lại được khoác  lên mình chiếc áo xanh non quyến rũ báo hiệu một mùa xuân mới đang về. Và khi mùa xuân đến mọi người lại nô nức chào đón một năm mới với nhiều niềm vui, hi vọng mọi điều tốt đẹp sé đến. Đặc biệt mọi người sẽ được cùng nhau đón tết  cổ truyền của dân tộc.

  Với các bé trường mầm non Phú Thượng, tết đến dường như là điều gì đó rất bí ẩn. Tết bắt đầu từ những câu hát: " Sắp đến tết rồi đến trường rất vui , sắp đến tết rồi về nhà rất vui mẹ đang may áo mới nhé ai cũng vui mừng ghê. Mùa xuân nay em đã lớn biết đi thăm ông bà". Tết là những ngày bé được nghỉ học được vui chơi hòa mình vào không khí sắc xuân. Trong tâm hồn trong trẻo của trẻ tết luôn là niềm hạnh phúc, là niềm vui là thế giới tinh khôi tràn đầy sức sống. Để tạo không khí ấm áp, rộn ràng cho trẻ các cô giáo đã trang trí sân trường những cành đào, cành mai rực rỡ, điểm thêm là những giỏ hoa đầy màu sắc cùng những câu đối xuân ý nghĩa. Tất cả chỉ hi vọng mang đến cho các bé một không khí tết thật xinh tươi và thật nhiều niềm vui.

   Bên cạnh đó khắp các dãy hành lang của khối mẫu giáo nhỡ cô và trò cùng nhau trang hoàng thật lộng lẫy để chào đón tết Nguyên đán.

   Không những vậy  các hoạt động chuẩn bị đón Tết của khối mẫu giáo nhỡ tại trường mầm non Phú Thượng diễn ra sôi nổi. Bé được cùng cô gói bánh chưng với các bạn cùng lớp và được thưởng thức thành quả của mình, bé được đóng những đĩa xôi thật xinh xắn, bé nào cũng vui háo hức nở nụ cười trên khuôn mặt bé đó là niềm động lực cho đội ngũ giáo viên trường mầm non Phú Thượng cần cố gắng hơn nữa để cho các con được trải nghiệm những hoạt động thực tế đầy ý nghĩa.

 Sau đây là một số hình ảnh các bạn nhỏ khối mẫu giáo nhỡ tham gia đóng xôi và gói bánh chưng.