Trước tình hình dịch viêm phổi cấp diễn ra phức tạp, số người nhiễm phải tăng lên từng ngày từng giờ và không có dấu hiệu giảm. Hiện nay chưa có vacxin để phòng cho nên chúng ta cần phòng chống bằng cách rửa tay bằng xà phòng hoặc những dung dịch chứa cồn, vệ sinh cá nhân thân thể sạch sẽ, xúc miệng họng thường xuyên và uống nước đủ 2l mỗi ngày, cần tránh để họng khô vì rất dễ vi khuẩn virut xâm nhập. Khi có dấu hiệu của bệnh cần đến cơ sở y tế gần nhất để khám sớm nhất có thể.

   Bên cạnh đó được sự chỉ đạo của Phòng giáo dục và Ban giám hiệu trường mầm non Phú Thượng đã triển khai  đến các cán bộ giáo viên nhân viên trong nhà trường vệ sinh trong và ngoài lớp bằng dung dịch chloramine B.

   Toàn bộ cán bộ , giáo viên nhân viên đã cùng nhau dọn vệ sinh lớp lớp học, lau các giá đồ chơi, cọ cốc của trẻ, lau rửa bàn ghế và lau chùi quạt đèn đó là những nơi vi khuẩn bám trên bề mặt mà trẻ thường xuyên tiếp xúc. Thực hiện nghiêm túc lịch hấp khăn mặt của trẻ và hong khô những đồ dùng cá nhân của trẻ như bát đĩa trước khi sử dụng để tránh vi khuẩn xâm nhập.

  Một số hình ảnh các cô giáo chung tay vệ sinh lớp học trong nhà trường mầm non Phú Thượng.