Mỗi năm một lần, niềm háo hức khi đón chào lễ Giáng Sinh luôn hiện rõ trên khuôn mặt của mỗi bạn nhỏ. Nhưng đã có khi nào bạn tự hỏi lễ Giáng Sinh ra đời từ bao giờ? Hay lễ Giáng Sinh hình thành từ đâu? Và chúng ta sẽ làm gì trong ngày lễ Giangs Sinh? Hãy cùng nghe các bạn nhỏ trường Mầm non Phú Thượng kể về ngày này nhé!

Vào ngày 25 tháng 12 trước kỷ nguyên Thiên Chúa, người dân tại thành phố Roma – Ý đã tổ chức một buổi lễ tôn thờ  vị thần ánh sáng. Ngày 25 tháng 12 cũng là ngày điểm chí của mùa đông, sự ra đời của vị thần ánh sáng này tượng trưng cho sức mạnh của mặt trời.

Các nhà kinh thánh cổ đã tìm kiếm lấy một ngày nào đó trong năm làm ngày ra đời của chúa Jesus và quyết định lấy ngày lễ Noel là ngày 25 tháng 12 là ngày sinh của chúa. Buổi lễ Noel vào ngày 25 tháng 12 dần dần phát triển và trở thành ngày hội quen thuộc hàng năm trên tất cả thế giới hằng năm.

Ông già Noel tay mang túi quà, cùng Công chúa Tuyết hiền hòa, dễ thương mang đến cho các bé những món quà thật dễ thương và ngộ nghĩnh. Đó là câu chuyện cổ tích mà có lẽ bé nào cũng đã được nghe và đều ước ao rằng bé cũng sẽ được ông già Noel và công chúa tuyết đến tặng quà vào dịp giáng sinh. Với mong muốn nhận được thật nhiều quà Noel các bé trường Mầm non Phú Thượng đã chăm chỉ học tập, cùng trang hoàng cho ngôi trường của mình thật lộng lẫy.

Sau đây là một số hình ảnh của các bé khối mẫu giáo lớn chúng mình: