Trước tốc độ lây nhiễm và sự nguy hiểm từ đại dịch do virus corona, các phụ huynh không khỏi lo lắng trong ngày con trở lại trường học.

        Trước tình hình dịch bệnh viêm phổi do virus corona diễn biến nghiêm trọng, trường Mầm non Phú Thượng tuyên truyền phụ huynh học sinh khi đưa con đến trường giữ ấm cơ thể cho trẻ, vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, súc họng bằng nước sát khuẩn miệng để phòng bệnh viêm phổi; cần che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi, tốt nhất bằng khăn vải hoặc khăn tay để làm giảm phát tán các dịch tiết đường hô hấp. 

 

        Nhà trường đã triển khai mạnh mẽ các hoạt động vệ sinh phòng bệnh tại trường học; Đảm bảo an toàn thực phẩm tại bếp ăn, cung cấp đủ nước uống,nước ấm, nước sạch cho trẻ, giáo viên, cán bộ, nhân viên nhà trường, làm vệ sinh môi trường, vệ sinh khử khuẩn lớp học.

      Ban giám hiệu nhà trường kêu gọi phụ huynh phối hợp bảo vệ sức khỏe của trẻ. Nếu thấy con có biểu hiện như sốt cao, ho kéo dài, khó chịu, đau đầu và bệnh liên quan hô hấp, gia đình nên đưa con đến các trung tâm y tế để kiểm tra và cho trẻ nghỉ tại nhà. Hằng ngày, nhà trường sẽ thực hiện theo dõi sĩ số và diễn biến sức khỏe học sinh, giáo viên…, để phát hiện sớm trường hợp nghi ngờ mắc bệnh. Tất cả các trường hợp sốt đều phải nghỉ học, nghỉ làm việc và đến cơ sở y tế để khám, điều trị và thông tin với nhà trường về kết luận của cơ quan y tế.

    Nhà trường khuyến cáo phụ huynh không nên cho con đến chỗ đông người, ra đường bắt buộc mang khẩu trang, đặc biệt khi tham gia các phương tiện giao thông công cộng.