Dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra đang diễn biến hết sức phức tạp. Tổ chức Y tế thế giới đã tuyên bố dịch virus Corona là “tình trạng y tế khẩn cấp toàn cầu”. Để bảo vệ sức khỏe của các bé cũng như Quý phụ huynh và CBGVNV của trường MN Phú Thượng, Ban Giám hiệu nhà trường đã triển khai chiến dịch phòng bệnh tích cực, triệt để.
         Bắt đầu từ ngày 1/2/2020 và tiếp tục ngày 3/2/202 toàn bộ cán bộ, giáo viên trong trường đã cùng chung tay dọn dẹp vệ sinh các lớp,  các khu vực, khử khuẩn đồ dùng đồ chơi bằng cloraminB, hấp khăn, sấy cốc bát và các phương tiện phục vụ chăm sóc giáo dục trẻ chu đáo theo đúng quy trình.

Dưới đây là một số hình ảnh các cô cùng chung tay phòng chống dịch bệnh xảy ra

Cô vệ sinh cốc uống nước cho trẻ

Cô vệ sinh tủ cốc uống nước cho trẻ

Cô lau  tủ góc bằng Cloramin B

Cô lau tủ để ba lô của các con bằng Cloramin B

Bên cạnh đó, nhà trường tiếp tục thực hiện những giải pháp phòng chống dịch bệnh như sau:
  - Thường xuyên hấp, tiệt trùng các dụng cụ ăn uống của trẻ: bát, cốc, thìa, khăn, ấm sữa….

- Kiểm soát chặt chẽ việc rửa tay bằng xà phòng của trẻ: sau khi hoạt động ngoài trời, hoạt động tại các phòng chức năng, trước khi ăn và sau khi trẻ đi vệ sinh.
 -  Cho trẻ súc miệng thường xuyên bằng nước muối. Uống đủ nước ấm để giữ ẩm niêm mạc họng. Hướng dẫn trẻ cách giữ vệ sinh khi ho, hắt hơi, xì mũi; rửa tay; đeo khẩu trang đúng cách và các biện pháp khác để phòng dịch.
- Nếu trẻ có dấu hiệu bị sốt, PH vui lòng cho con nghỉ học và đi khám bác sĩ.
          Hàng ngày, giáo viên sẽ cập nhật tình hình sức khoẻ của trẻ và lưu trong sổ nhật kí để kịp thời xử lý nếu phát hiện trẻ có vấn đề về sức khỏe trong thời gian ở trường, đồng thời thông báo cho PH biết để cùng phối hợp xử lý.
          Vì sự an toàn của trẻ và để tạo điều kiện chăm sóc trẻ một cách tốt nhất, nhà trường khuyến khích phụ huynh cho trẻ đeo khẩu trang khi đi ra ngoài, đi đến trường (động viên trẻ đeo khẩu trang ngay cả trong lớp học)
          Kính mong Quý phụ huynh nghiêm túc phối hợp cùng nhà trường trong việc phòng chống dịch bệnh do virus Corona gây ra. Chân thành cảm ơn Quý phụ huynh!