Mỗi cuốn sách là một kho tàng tri thức. Đối với các bạn nhỏ đang điều trị tại bệnh viện thì việc được tiếp cận với kho tàng tri thức ấy càng thực sự quý giá...

TỦ SÁCH YÊU THƯƠNG
Hiện nay, Bệnh viện Nhi trung ương đang điều trị cho nhiều bệnh nhi, trong số đó nhiều em không thể đến trường học tập mà phải sống chung với bệnh viện. Các em cũng gặp nhiều khó khăn khi tiếp cận tri thức bởi vì cuộc sống của các em gắn liền với những tháng ngày trong phòng điều trị của bệnh viện. Nụ cười, mong muốn được đọc sách của các em chính là động lực để các bạn lớp 3E và học sinh Trường Tiểu học Chu Văn An cùng thực hiện việc làm ý nghĩa, đó là tặng cho Thư viện và Lớp học hy vọng của bệnh viện sách giáo khoa, vở viết, sách, truyện và đồ dùng học tập để hình thành tủ sách cho các em sử dụng lâu dài. 
Ngày 26/5/2022, Ban thiếu niên nhà trường cùng phụ huynh và học sinh lớp 3E đã đến Bệnh viện tặng khoảng 2000 cuốn sách và vở viết cùng đồ chơi, đồ dùng học tập. Hi vọng những món quà của các con sẽ giúp các bệnh nhi được tiếp bước đến trường, có thêm nhiều kiến thức hay và mới trong thời gian điều trị tại bệnh viện, góp phần vào việc nâng cao văn hóa đọc cho thế hệ trẻ trong tương lai.