Ngày hội đọc 2019 quận Tây Hồ.

          Sáng nay, ngày 24.12.2019, khi ngoài trời mưa bụi giăng mờ báo hiệu mùa xuân đến, thầy trò trường Thcs Nhật Tân tưng bừng náo nức tổ chức Ngày hội đọc sách với chủ đề " Mở cuốn sách- Mở tương lai".

          Ngày hội gồm 3 phần chính: phần thi chung khảo giới thiệu sách, thi vẽ tranh của khối 6,7, thi xếp sách nghệ thuật của khối 8.9.

          Phần thi giới thiệu sách đã "nóng" từ những ngày giữa tháng 12. Học sinh toàn trường đã hào hứng chuẩn bị, thi đua để tìm ra 5 đội xuất sắc nhất tham gia vòng chung khảo. 5 đội tham gia, mỗi đội một màu sắc riêng, một điểm nhấn riêng. Đặc biệt, ở mỗi phần thi của mỗi đội, khán giả đều cảm nhận được những điều thú vị của mỗi trang sách mà đội thi mang đến.

          Sau phần thi của các đội, diễn giả Phan Đăng- người dẫn chương trình truyền hình " Ai là triệu phú" đã có phần nói chuyện về vai trò của việc đọc sách trong cuộc sống. Những câu chuyện, những chia sẻ thật ý nghĩa của nhà báo Phan Đăng đã khiến học sinh toàn trường lắng lại để cảm nhận và suy nghĩ.

          Phần thi xếp sách nghệ thuật của khối 8.9 cũng là nơi thu hút sự chú ý của khán giả. Từ những cuốn sách được lựa chọn theo chủ đề, nhờ bàn tay khéo léo của cô và trò, từng hình khối, nhiều ý tưởng dần dần hiện lên trước mắt khán giả: kìa lăng Bác uy nghiêm và gần gũi, kìa Khuê Văn Các ấm áp đến lạ kì, và rồi có lớp xếp chiếc thuyền ước mơ, chở những em thơ đến bến bờ tri thức...

          Phần thi vẽ tranh của các em nhỏ khối 6.7 cũng khiến khán giả trầm trồ thán phục. Các con thật tài năng, thật thông minh và sáng tạo khi đã vẽ nên những ước mơ, hy vọng từ những trang sách.

          Điểm mới và ý nghĩa của thư viện trường THCS Nhật Tân trong năm 2019 là hoạt động "Trao đi để nhận lại", những cuốn sách do học sinh toàn trường góp lại rồi trao đổi cho nhau.

          Có thể thấy rằng, Ngày hội đọc sách của trường THCS Nhật Tân năm học 2019-2020 đã mang lại luồng gió mới cho thư viện trường, đã thổi bùng ngọn lửa đam mê đọc sách cho cả thầy và trò. Hoạt động của Ngày hội đọc sách sẽ là một trong các hoạt động được các nhà trường trong quận Tây Hồ quan tâm, đầu tư góp phần vào hiệu quả công tác giáo dục toàn diện của nhà trường.